Tổ Sử Địa-Thể Dục-Công Dân hình thành từ năm học 1999-2000 .Trải qua nhiều năm tồn tại và phát triển, tổ đã có nhiều thành tích đóng góp vào hoạt động chung của nhà trường.
         Hiện nay tổ có 8 thành viên (7 nam, 1 nữ):
          Thầy Huỳnh Kim Đông Phó hiệu trưởng
            Thầy Trần Đình Mân làm tổ trưởng giảng dạy bộ môn Địa lí khối 8,9.
            Thầy Nguyễn Văn Công Tổ phó và phó bí thư chi bộ nhà trường, dạy môn thể dục.
            Thầy Nguyễn Hữu Hùng bộ môn thể dục
            Thầy Võ Thị  Kim Loan bộ môn lịch sử
            Thầy Hồ Hắc Hổ bộ môn  sử địa.
            Thầy Phạm Bảy bộ môn Công Dân
           
          Hầu hết các giáo viên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, là những GV nhiệt tình trong giảng dạy và sinh hoạt, tạo nên một khối đoàn kết thống nhất, một tổ chuyên môn vững mạnh trong những năm qua.
          Nhiều năm liền, tổ luôn giữ vững danh hiệu LĐTT và là lá cờ đầu trong công tác thi đua của trường.
          Có nhiều GV đạt danh hiệu CSTĐ Cấp cơ sở như thầy Nguyễn Văn Công, Huỳnh Kim Đông , cô Trịnh Thị Diệu Hiền, Thầy Nguyễn Hữu Hùng, Võ Như Dũng.
         Nhiều đề tài SKKN được đầu tư, xây dựng một cách bài bản khoa học và được xếp loại cao ở huyện. GV được phân công chủ nhiệm rất nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm lớp, có kế hoạch đôn đốc nhắc nhở , kiểm tra , động viên nên có nhiều lớp, chi đội xuất sắc của trường, Về giáo dục thể chất, rèn luyện TDTT tổ Sử Địa cũng có nhiều thành tích xuất sắc như nhiều năm đạt giải bóng chuyền nam ở huyện, đội tuyển điền kinh HS có nhiều em đạt giải ở huyện, tỉnh.
                                        “Dân ta phải biết sử ta
                             Cho tường gốc tích nước nhà Việt nam”
           Nhóm GV bộ môn Sử có nhiều cải tiến trong phương pháp giảng dạy , với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy HS làm trung tâm , Sử dụng thích hợp nhiều bài dạy trình chiếu, hình ảnh minh họa, bản đồ tư duy, phương pháp trắc nghiệm đã mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy lịch sử góp phần tạo nên một sắc thái mới trong cải cách giáo dục hiện nay.
                                       “Việt Lào hai nước chúng ta
                             Tình sâu hơn nước Hồng Hà Cửu Long”
              Nhóm GV bộ môn Địa cũng đã linh động và sáng tạo trong tư duy dạy học, với một kho tàng về bản đồ học minh họa rất phong phú với những bài giảng về biển đảo VN làm cho HS thêm yêu quê hương đất nước.
             Những bài đồng diễn thể dục giữa giờ, những buổi luyện tập TDTT, những ngày Hội khỏe Phù Đổng do tổ đảm nhận đã khuấy động không khí vui khỏe trong nhà trường, góp phần giáo dục nâng cao hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.
GV bộ môn GDCDân cũng đã tạo cho các em được tính kỉ luật, tự giác, tôn trọng các quyền tự do cá nhân, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước , xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.