Bạn thấy Website này như thế nào?

Xấu

HƯỚNG DẪN GHI PHIẾU ĐIỀU TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC NĂM 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 08/08/2017 11:23 - Người đăng bài viết: admin
HƯỚNG DẪN GHI PHIẾU ĐIỀU TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC NĂM 2017

Hướng dẫn ghi thông tin phiếu điều tra phổ cập năm 2017
Để thông tin ghi phiếu điều tra phổ cập được chính xác, Ban phổ cập ban hành hướng dẫn sau:

HƯỚNG DẪN THU THẬP VÀ GHI PHIẾU ĐIỀU TRA PHỔ CẬP  NĂM 2017

I. Đối tượng điều tra:
  Đối tượng điều tra và nhập liệu vào phần mềm gồm 2 đối tượng:
  Đối tượng 1: Là đối tượng thường trú (có sổ hộ khẩu)
  Đối tượng 2: Là đối tượng tạm trú (có sổ tạm trú)
  Thế nào là thường trú, tạm trú ? XEM http://google.com  về luật cư trú của Việt Nam.
Ví dụ:
+  Một  người học ở xã  khác  nhưng có  sổ hộ khẩu, hoặc sổ tạm trú  tại xã mình thì viết phiếu điều tra và nhập số liệu vào phần mềm;
+ Một người  sống tại xã  mình  nhưng sổ hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú ở xã khác thì không ghi phiếu điều tra.

II. Hướng dẫn ghi phiếu:
+ Mục (1): Ghi thông tin xã/phường của đơn vị: Bình Minh
+ Mục (2): Khu phố, thôn ấp ghi chính xác và ghi theo cách thống nhất.
Ví dụ: Tân An....
+ Mục (3): Ghi số nhà. Nếu không có số nhà thì ghi tên xóm (hoặc địa danh nhỏ nhất và dễ tìm nhất)
+ Mục (4): Ghi đầy đủ thông tin họ và tên chủ hộ (Ghi không chính xác và đầy đủ họ và tên thì sau này tra cứu hồ sơ học sinh sẽ không thực hiện được).
Chú ý: Trường hợp chủ hộ sinh trước 1957 là diện 61 tuổi trở lên không thuộc đối tượng điều tra vì vậy nên ghi thêm cụm từ “Trước 1957” để phân biệt và không ghi vào phần dưới của phiếu.
+ Mục (5): Ghi bằng số cú 3 chữ số kốm chữ ký hiệu phân biệt giữa các thôn.(Phần này GV điều tra không ghi)
+ Mục (6): Chọn   vào diện cư trú (Thường trú hoặc tạm trú) của hộ gia đình.
+ Mục (7): Ghi số điện thoại của chủ hộ (nếu cú), nếu không có thì bỏ trống.
+ Mục (8): Ghi họ và tên người trong hộ gia đình:
* Ghi theo thứ tự từ người lớn đến người bé trong độ tuổi từ 0 đến 60.
* Quan hệ: Người đầu tiên nếu là chủ hộ thì dòng QH với chủ hộ  ghi  là: “Chủ hộ”.
* Dân tộc (DT) nếu là dân tộc kinh thì bỏ trống, ngoài ra phải ghi rõ tên dân tộc.
* Tôn giáo (TG) ghi rõ tên tôn giáo.
* Cha, mẹ hoặc người đỡ đầu thì ghi họ và tên của một người, nếu người đó chính là chủ hộ thì ghi là:  (4) – Hiểu là chủ hộ.
+ Mục (9): Ghi rõ khối, lớp đang học (Nếu đang học từ lớp 1 đến lớp 9 thì phải ghi ghi cụ thể tên lớp. Ví dụ như sau: 6.1, 7.2,…)
* Nếu năm trước bị lưu ban thì bên phải lớp học ghi thêm kí tự (!)
Ví dụ: đối tượng đang học lớp 8.2 và thuộc lưu ban năm trước thì ghi 8.2!
+  Mục (10): Ghi tên trường đang học kèm theo tên huyện tương ứng với năm học ở cột (9).
Ví dụ: THPT Nguyễn Thái Bình – Thăng Bình
Mục (11): Ghi chính xác tên bậc Tốt nghiệp (hoặc hoàn thành chương trình).
* Chỉ ghi kí hiệu cấp tốt nghiệp hoặc hoàn thành cao nhất  thuộc 1 trong 4
cấp sau: MN, TH, THCS, THPT và ghi vào ô chính giữa:
Ví dụ: Đối tượng tốt nghiệp THPT
+ Mục (12) Nếu cấp học hoàn thành ở hình thức bổ túc thì tích  vào.
Ví dụ: Đối tượng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc.
+ Mục (13): Tương ứng với cột (11),(12) Ghi năm học tốt nghiệp cấp học đó hoàn thành ở mục 11 đối với người vừa hoàn thành năm học trước. Trường hợp khác thì không cần ghi nếu không nhớ.
Ví dụ: Đối tượng vừa TN THPT hệ bổ túc năm học trước 2016 – 2017
+ Mục (14): Ghi chính xác bậc tốt nghiệp nghề đã tốt nghiệp ở các mức độ: DN (trường dạy nghề), CN (trường trung học chuyên nghiệp), CĐ (cao đẳng), ĐH (đại học), ThS (thạc sĩ), TS (tiến sĩ).
+ Mục (15): Tương ứng với cột (14) Ghi năm học tốt nghiệp bậc nghề đã hoàn thành ở mục (14) đối với người vừa hoàn thành năm học trước. Trường hợp khác thì không cần ghi nếu không nhớ.
Ví dụ: cho mục (14) và (15)
+ Mục (16): Khi học xong chương trình của một lớp nào đó mà chưa phải là học xong cấp học tương ứng thì ghi vào đây.
Ví dụ:
Trẻ học xong chương trình lớp 7 và không học tiếp lớp 8 thì cột (16) ghi số:7.
Trẻ học xong lớp 9  hay  lớp 12  mà không được công nhận  tốt nghiệp THCS hoặc THPT thì cũng ghi vào cột này số: 9 hoặc số 12.
+ Mục (17): Tương ứng với cột (16) Ghi năm học  học xong đối với người vừa hoàn thành lớp học năm trước. Trường hợp khác thì không cần ghi nếu không nhớ.
+ Mục (18): Ghi lớp bỏ học (Ví dụ đang học lớp 8 mà bỏ thì ghi số: 8 vào cột này).
+  Mục (19):  Bắt buộc  phải ghi  năm học  bỏ học đối với người vừa bỏ học
năm học trước. Trường hợp khác thì không cần ghi nếu không nhớ.
+ Mục (20): Ghi rõ lớp đang học xóa mù chữ của đối tượng phổ cập, nếu đang học chương trình xóa mù chữ lớp 3 thì ghi số 3, lớp 4 thì ghi số 4.
+  Mục (21):    Ghi  rõ  công nhận biết chữ (CNBC) ở một trong 2 mức  độ sau  (mức độ 1 hoặc mức độ 2) – Cụ thể: Hoàn thành chương trình XMC lớp 3 là mức độ 1, hoàn thành XMC lớp 5 là mức độ 2.
+ Mục (22): Người được điều tra (từ 15-60) đã được CNBC ở (Mức độ 1 hoặc mức độ 2) nhưng tại thời điểm điều tra thấy mù chữ thì đánh dấu “x” vào cột này.
+  Mục (23): Ghi rõ tình trạng khuyết tật  của đối tượng:  Khiếm thị  /khiếm thính /vận động / bại não /khuyết tật khác.
+ Mục (24): Ghi thông tin chuyển đi, chuyển đến (chuyển đi chuyển đến là đối với đối tượng đó thay đổi về thường trú hoặc tạm trú) hoặc chết.
+  Mục (25): Ghi chú những thông tin về chuyển đi hay chuyển đến, hay học trái tuyến ở đâu (đối với trẻ học Mầm non) hoặc chết (đi đâu, từ đâu đến, thời gian đi đến, năm mất) hoặc ghi chú về diện ưu tiên.
Phần cuối của phiếu, người đi điều tra, chủ hộ và trưởng thôn – khu dân cư:
Ký, ghi rõ họ tên vào ô thuộc cột ghi thời điểm điều tra ở cột đầu tiên, 1 cột còn lại cho năm sau.

III. Đối với các đối tượng có thông tin học tập ta ghi vào năm học 2017 - 2018 như sau:

Tải hướng dẫn chi tiết tại đây
Tải Ảnh hướng dẫn  tại đây