Bạn thấy Website này như thế nào?

Xấu

KẾ HOẠCH HƯỚNG DẪN ĐẠI HỘI CHI ĐỘI

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/09/2013 16:23 - Người đăng bài viết: admin
KẾ HOẠCH HƯỚNG DẪN ĐẠI HỘI CHI ĐỘI

- Thông qua Đại hội Chi đội, phát huy vai trò tự quản, tập trung dân chủ của đội viên nhằm củng cố, xây dựng và kiện toàn tổ chức Đội, giáo dục đội viên. Đại hội Đội là buổi phát động thi đua quan trọng mở đầu cho phong trào thi đua cả năm học.
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI THCS PHAN ĐÌNH PHÙNG
         ***                                                       Bình Minh, ngày 05 tháng 9 năm 2013
Số: 01 - KH/LĐ
Về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi đội
Năm học 2013 - 2014

I/ MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
- Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi đội năm học 2012 - 2013; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.
- Bầu ra Ban chỉ huy Chi đội có khả năng điều hành các nội dung, phong trào của Đội năm học 2013 - 2014.
- Đại hội Đội phải được diễn ra an toàn, tiết kiệm. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em đội viên.
II/ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:
Để tổ chức tốt Đại hội và đạt hiệu quả giáo dục, mỗi Chi đội cần chú trọng:
- Công tác chuẩn bị và tuyên truyền cho Đại hội.
- Công tác tuyên truyền và triển khai phương hướng sau Đại hội.
- Trang trí cho Đại hội: Cờ Tổ quốc, Cờ Đội, ảnh Bác Hồ,…(Cờ Đội có thể do đội viên cầm khi chào cờ theo Nghi thức Đội).
- Chuẩn bị các văn bản phục vụ tổ chức Đại hội:
+ Báo cáo tổng kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động giáo dục NGLL năm học 2012 - 2013 (Dành cho khối 7, 8, 9).
+ Dự thảo phương hướng công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động NGLL năm học 2013 - 2014 (Dành cho cả 4 khối lớp). Nêu nội dung và giải pháp tổ chức hoạt động. Nội dung phương hướng cần bám sát chủ đề năm học.
* Chủ đề năm học:                 “Măng non đất nước
Tiếp bước cha anh
Làm nghìn việc tốt
Xứng cháu Bác Hồ”
III/ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI:
* Thời gian: Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2013 (Tổ chức vào tiết Sinh hoạt Lớp)
* Địa điểm: Tại phòng học của các Chi đội.
* Nội dung chương trình:
    1. Ổn định tổ chức: Tập hợp đội viên, kiểm tra số lượng, tác phong của đội viên, sinh hoạt tập thể.
             2. Nghi lễ Chào cờ: Quốc ca, Đội ca, Hô - đáp khẩu hiệu Đội.
             3. Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu - Công bố số lượng đội viên dự Đại hội.
             4. Bầu Đoàn chủ tịch (3 đội viên) và thư ký (2 đội viên).
             5. Đoàn chủ tịch lên làm việc: Thông qua chương trình Đại hội.
                      - Đọc bản tổng kết năm học qua (Đối với khối 7, 8, 9) và dự thảo phương hướng trong năm học đến.
                      - Thảo luận và biểu quyết những đánh giá trong báo cáo tổng kết và những chỉ tiêu cụ thể trong phương hướng.
                      - Biểu quyết thông qua báo cáo và chương trình hành động của Chi đội.
                      - Phát biểu ý kiến của phụ trách Chi đội.
             6. Bầu ban chỉ huy Chi đội:
                   - Ban chỉ huy Chi đội cũ công bố hết nhiệm kỳ.
                   - Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng Ban chỉ huy Chi đội mới.
                   - Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử. (Nếu có đội viên nào xin rút tên thì nêu rõ lý do, chủ tọa hỏi ý kiến Đại hội có cho rút tên hay không­).
                   - Bầu Ban kiểm phiếu (3 đội viên).
             7. Ban kiểm phiếu làm việc:
                   - Công bố thể lệ bầu cử.
                   - Kiểm tra hòm phiếu.
                   - Phát phiếu cho đội viên dự Đại hội.
                   - Thu phiếu và kiểm tra số phiếu phát ra, thu vào để công bố trước Đại hội.
                   - Kiểm tra phiếu: Phiếu hợp lệ là phiếu bầu đúng tên người trong danh sách, không thừa so với số lượng quy định, không để phiếu trắng. Người trúng cử phải được trên ½ số phiếu bầu hợp lệ theo thứ tự từ cao xuống thấp. (Có thể bầu trực tiếp các chức danh trong BCH tùy theo điều kiện của từng Chi đội).
             8. Bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên đội:
                   - Thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng đại biểu đi dự Đại hội Liên đội.
                   - Biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử và đề cử. (Nếu có đội viên nào xin rút tên thì phải nêu rõ lý do và chủ tọa hỏi ý kiến Đại hội có cho rút tên hay không).
                   - Ban kiểm phiếu và cách thức làm việc của ban kiểm phiếu tương tự như phần bầu BCH Chi đội.
                   - Đại hội giải lao, sinh hoạt văn nghệ.
                   - Ban kiểm phiếu công bố kết quả bầu cử.
                   - Ban Chỉ huy chi đội mới ra mắt, nhận nhiệm vụ: Phụ trách Chi đội gắn cấp hiệu chỉ huy và giao nhiệm vụ.
             9. Tổng kết Đại hội: Chủ tọa đánh giá kết quả Đại hội.
             10. Chào cờ bế mạc.
IV. MỘT SỐ YÊU CẦU KHÁC:
     * Sau khi tiến hành xong Đại hội các Chi đội nộp hồ sơ Đại hội cho Tổng phụ trách vào ngày 02/10/2013. Hồ sơ bao gồm:
- Phương hướng công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động NGLL năm học 2013 - 2014.
- Nghị quyết Đại hội, biên bản và kết quả bầu cử.
- Danh sách BCH Chi đội năm học 2013 - 2014 và danh sách 02 đội viên ưu tú đi dự Đại hội Liên đội.
Trên đây là kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi đội năm học 2013 - 2014. Đề nghị các Chi đội thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn này.
                                                                           TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI
Nơi nhận: